Số, ký hiệu 1880/QĐ-TTg
Loại văn bản Quyết định
Cơ quan ban hành Thủ Tướng Chính Phủ
Người ký LÊ MINH HƯNG
Ngày ban hành 30/09/2026
Ngày hiệu lực 30/09/2026
Đăng Công báo số 545

Nguồn: Công báo điện tử – Văn phòng Chính phủ · Tải bản PDF · Tải bản Word

Dịch vụ liên quan: Dịch vụ tư vấn pháp luật tại TP.HCM · Dự thảo luật đáng chú ý · Tiện ích pháp lý

Cần luật sư giải thích văn bản này áp dụng cho trường hợp của bạn? Gọi 0909 972 007 (Zalo) hoặc gửi yêu cầu tư vấn.

Toàn văn Quyết định 1880/QĐ-TTg

THỦ TƯỚNG CHÍNH PHỦ
__________
Số: 1880/QĐ-TTg
CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập – Tự do – Hạnh phúc
_____________________________________
Hà Nội, ngày 30 tháng 9 năm 2026
CÔNG BÁO/Số 545/Ngày 13-10-2026 138

QUYẾT ĐỊNH

Về việc giải thể Ban Chỉ đạo của Chính phủ

về quản lý, điều hành kinh tế vĩ mô

___________

THỦ TƯỚNG CHÍNH PHỦ

Căn cứ Luật Tổ chức Chính phủ ngày 18 tháng 02 năm 2025;

Căn cứ Quyết định số 23/2023/QĐ-TTg ngày 18 tháng 9 năm 2023 của Thủ tướng Chính phủ về việc ban hành Quy chế thành lập, tổ chức và hoạt động của tổ chức phối hợp liên ngành;

Theo đề nghị của Bộ trưởng Bộ Tài chính.

QUYẾT ĐỊNH:

Điều 1. Giải thể Ban Chỉ đạo của Chính phủ về quản lý, điều hành kinh tế vĩ mô được thành lập theo Quyết định số 2748/QĐ-TTg ngày 18 tháng 12 năm 2025 của Thủ tướng Chính phủ.

Điều 2. Quyết định này có hiệu lực thi hành kể từ ngày ký ban hành.

Điều 3. Bộ Tài chính chủ trì, phối hợp với Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, Bộ Công Thương, Bộ Xây dựng, Bộ Nông nghiệp và Môi trường, các bộ, cơ quan, địa phương, theo chức năng, nhiệm vụ được giao tiếp tục triển khai các giải pháp tham mưu, điều hành kinh tế vĩ mô; xử lý các vấn đề phát sinh theo thẩm quyền; kịp thời tham mưu, đề xuất cấp có thẩm quyền đối với các nội dung vượt thẩm quyền.

Điều 4. Các Bộ trưởng, Thủ trưởng cơ quan ngang bộ, Chủ tịch Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố và các cơ quan, tổ chức, cá nhân có liên quan chịu trách nhiệm thi hành Quyết định này.

THỦ TƯỚNG
Lê Minh Hưng

Thông tin văn bản được tự động cập nhật từ Công báo điện tử nước CHXHCN Việt Nam. Văn bản quy phạm pháp luật không thuộc đối tượng bảo hộ quyền tác giả (Điều 15 Luật Sở hữu trí tuệ). Khi sử dụng làm căn cứ pháp lý, vui lòng đối chiếu bản gốc đăng Công báo.